Hàn Quốc: Không có chuyện cấm kinh doanh tiền điện tử! Sự PHẪN NỘ của dân chúng!!

Gần 100.000 công dân Hàn Quốc đã ký một đơn kiến nghị yêu cầu chính phủ ngăn chặn Bộ Tư pháp theo đuổi một lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử tiềm tàng.

Sự phẫn nộ của công dân Hàn Quốc

Hơn 50 đơn đã được nộp cho Nhà Xanh, văn phòng điều hành của người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc, Tổng thống, và đơn yêu cầu phổ biến nhất là bác bỏ kế hoạch của Bộ Tư pháp để cấm kinh doanh tiền điện tử, đã thu được hơn 71.000 chữ ký.

Do đó, Bộ Chiến lược và Tài chính cùng với các cơ quan thành viên khác của lực lượng đặc nhiệm tiền số Hàn Quốc, tuyên bố rằng họ không ủng hộ hoặc không đồng ý với Bộ Tư pháp và quyết định của ông Park Sang Ki trong việc áp đặt lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử.

Ngay sau đó, thông qua Nhà Xanh, chính phủ Hàn Quốc đã công khai nhấn mạnh lập trường của họ về cuộc tranh cãi về lệnh cấm kinh doanh và kết luận rằng sẽ không có lệnh cấm đầu tư tiền số trong ngắn hạn.

Ngoài đơn yêu cầu ngăn chặn lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử được đệ trình, nhiều công dân Hàn Quốc đã nộp đơn yêu cầu chính phủ cách chức Park Sang Ki, người đứng đầu Bộ Tư pháp.

Đa số công dân Hàn Quốc trong cộng đồng trực tuyến của Nhà Xanh đã tuyên bố rằng Bộ trưởng Park đã đơn phương thao túng thị trường toàn cầu bằng cách ban hành thông báo ban đầu về lệnh cấm buôn bán kinh doanh tiền số mà nhóm đặc nhiệm và quan trọng nhất là Bộ Chiến lược và Tài chính vẫn chưa đồng ý.

Theo thông báo chính thức của Nhà Xanh và Chính phủ Hàn Quốc, tuyên bố của ông Park phản ánh quan điểm cá nhân của ông về vấn đề này chứ không phải là quan điểm của Bộ Tư pháp và Chính phủ.

Như vậy, nhiều công dân đã yêu cầu chính phủ Hàn Quốc thông qua hệ thống kiến nghị của Nhà Xanh để bãi nhiệm Bộ trưởng Park. Một đơn yêu cầu được viết:

Số lượng kiến nghị từ công dân Hàn Quốc cách chức Bộ trưởng Tư pháp Park Sang Ki đang gia tăng

“Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park đã đơn phương đưa ra một tuyên bố về chính sách cấm buôn bán giao dịch tiền điện tử mà Chính phủ, Bộ Chiến lược và Tài chính đã không đồng ý. Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã phải chịu nhiều tổn thất từ vấn đề này. Vì Bộ trưởng Park đã đưa ra một tuyên bố sớm nhưng đó không phải là lập trường chính thức của chính phủ và gây ra thiệt hại hàng tỷ USD, ông sẽ phải từ chức để chịu trách nhiệm về tình hình.”

Chuyện gì sẽ xảy ra?

Bộ trưởng Tư pháp Park sẽ không bị cách chức vì tình huống này, và rất khó có khả năng ông sẽ phải đối mặt với bất kỳ sự trừng phạt nào đối với hành động của mình. Tuy nhiên, chính phủ có thể yêu cầu Bộ trưởng Park đưa ra lời xin lỗi công khai đối với công dân Hàn Quốc khi xem xét mức độ thiệt hại mà tuyên bố của ông đã gây ra.

Trước đó, Bộ Chiến lược và Tài chính đã phát biểu rằng cơ quan này đã phát hiện ra đề xuất lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Bộ trưởng Park thông qua các phương tiện truyền thông và không được biết đến trước cho đến khi diễn ra cuộc họp báo, mặc dù hai cơ quan cùng với phía Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang dẫn đầu một lực lượng đặc nhiệm quản lý, điều tiết tiền tệ số.

Trên phạm vi toàn cầu, giá trị thị trường các đồng tiền số đã giảm gần 100 tỷ USD bởi vì tuyên bố sớm của Bộ trưởng Park.

Nguồn CCN

Bình luận

bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here