CEO Blockchain: Các ngân hàng trung ương sẽ giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử được sử dụng rộng rãi lớn thứ hai sau Coinbase, cho biết các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giữ các đồng tiền số lớn như Bitcoin và token Ether nguyên bản của Ethereum vào năm 2018.

“Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên chúng ta bắt đầu thấy các ngân hàng trung ương bắt đầu giữ các đồng tiền số như là một phần của bảng cân đối kế toán”. Theo ông Smith, “Bitcoin đã là một trong 30 loại tiền tệ hàng đầu theo cung tiền, và xu hướng này, và áp lực giữ đồng tiền kỹ thuật số như là một phần của dự trữ sẽ chỉ tăng lên khi giá cả tăng lên.”

Một số ngân hàng trung ương đã sẵn sàng

Vào tháng 12 năm 2017, có báo cáo rằng chính phủ Bungari có số Bitcoin trị giá hơn 3 tỉ USD trong tài khoản của họ, chủ yếu từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra thi hành luật và đàn áp các nhà vận hành thị trường web đen.

Tháng 5, chính quyền Bungari chính thức tuyên bố đã thu giữ được 213,519 Bitcoin, trị giá hơn 3.2 tỷ USD, ghi nhận theo giá Bitcoin lúc 15,000 USD/BTC.

“Theo kết quả của hoạt động bắt giữ tội phạm này, thiệt hại do Cơ quan Hải quan ghi nhận, chỉ trong năm 2015, là vào khoảng 10 triệu Leva. Cho đến bây giờ đã được tìm thấy trong ví điện tử không gian ảo của các nghi phạm chính với tổng giá trị 213,519 Bitcoin,” chính phủ Bungari cho biết.

Ngoài việc cưỡng chế thi hành luật đối với Bitcoin, các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể bắt đầu có được một khoản tiền lớn của Bitcoin, Ether, và các đồng tiền điện tử lớn khác vì thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã tăng trưởng theo cấp lũy thừa trong vài năm qua. Bitcoin đặc biệt đã đạt được thị trường trị giá 250 tỷ USD, và nhà phân tích mong đợi nó sẽ tiếp tục phát triển thành một lưu trữ có giá trị, cuối cùng cạnh tranh với thị trường vàng trị giá 8 nghìn tỷ USD.

Hơn nữa, nếu Bitcoin trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu bằng cách nhắm mục tiêu vào thị trường ngân hàng nước ngoài trị giá 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng trị giá 8 nghìn tỷ USD, và thị trường tiền tệ pháp định trị giá 50 nghìn tỷ USD, các chính phủ sẽ cần phải có một nguồn cung Bitcoin và các altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

Tuy nhiên, việc thâu tóm Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên thị trường có thể chứng minh một dấu hiệu thất bại đối với công chúng, cho rằng trong hơn hai năm, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Châu Âu và Anh mới chỉ đang làm việc để phát hành các đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương.

Hai năm với hàng trăm triệu đô la đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, các ngân hàng trung ương thậm chí còn không đến gần để kiểm tra đồng tiền số được chống lưng bởi chính phủ. Sự thiếu tiến bộ trong phát triển tiền điện tử của ngân hàng trung ương là kết quả của việc triển khai mạnh mẽ một kế hoạch đầy tham vọng nhưng thực tế chưa bao giờ bắt đầu.

Toàn bộ mục đích của tiền mã hóa và các mạng dựa trên Blockchain dựa trên khái niệm cơ bản về phân cấp. Trên các mạng Blockchain, người dùng có thể gửi và nhận thanh toán, giao dịch, và thông tin trên cơ sở ngang hàng.

Trong tương lai, việc liệu các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ mà đã hỗ trợ Bitcoin hay không, sẽ ít quan trọng hơn. Chỉ riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin sẽ dẫn các chính phủ đạt được số tiền khổng lồ, đặc biệt nếu họ bắt đầu có dấu hiệu tiến triển thành tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Nguồn CCN

Bình luận

bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here